Hướng dẫn lập file quản lý báo giá bằng Excel với mẫu báo giá đẹp

Chuyên Nghành Khác 0 lượt xem

Thông thường nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên lập báo giá thường tách file báo giá theo từng khách hàng theo mẫu báo giá Excel có sẵn. Như vậy, mỗi khách hàng và mỗi số báo giá khác nhau người dùng Excel phải tạo các file khác nhau. Khi đó, nếu cần tổng hợp dữ liệu báo giá, tìm kiếm, truy suất dữ liệu, in và sửa lại báo giá rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Video sau đây sẽ đưa ra phương pháp làm báo giá mới thông qua quản lý sheet dữ liệu báo giá và form báo giá sẽ lấy dữ liệu từ Sheet báo giá ra để in hoặc kết xuất tự động:

Như vậy, việc quản lý báo giá theo phương pháp này chỉ cần duy nhất 1 file Excel với 3 Sheet chính gồm:

  • Sheet danh mục sản phẩm hàng hóa dịch vụ
  • Sheet cập nhật dữ liệu báo giá
  • Sheet form báo giá được thiết lập công thức sẵn có.

Trong đó,

  • Sheet danh mục sản phẩm hàng hóa dịch vụ có chứa thông tin giảm giá, chiết khấu và thứ tự sắp xếp khi in báo giá: Thông thường khi in báo giá, sản phẩm hàng hóa sẽ đứng trước và khuyến mại, chiết khấu sẽ đứng sau nên cần phải đánh số thứ tự ưu tiên đẻ báo giá được in cho đẹp và sắp xếp trực quan hơn. Khi đó, người dùng có nhập lộn xộn thì công thức cũng tự động sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên.
  • Sheet cập nhật dữ liệu thông tin báo giá: Sẽ lấy giá theo danh mục gợi ý cho người dùng để nhập giá cho phù hợp với chính sách của từng doanh nghiệp. Số báo giá là thông tin quan trọng để phục vụ quản lý và in báo giá.
  • Sheet mẫu báo giá Excel đẹp: được trang trí và bố cục theo từng doanh nghiệp. Các phần thông tin chung của báo giá (khách hàng, ngày, diễn giải…) và phần lưới chi tiết của báo giá được lấy tự động từ database báo giá. Các dòng và thông tin khai báo mặc định bên dưới báo giá được tự động co giãn thông qua tham số INSERT=YES trong Add-in A-Tools.

Liên hệ tư vấn đào tạo, đặt hàng thiết kế: {Đt+Zalo} 038 696 1334/ 0934 644 168, Email: vuthinh@bluesofts.net

Năng lực của Bluesofts triển khai đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp: HONDA, VNPT, VINGROUP, VIETTEL, BAOVIET, VIGLACERA, HONDALOCK, STYLESTONE, TÔ VIỆT PHARMA, ĐỨC KIÊN PLASTIC, NƯỚC SẠCH HẢI PHÒNG, CIIEC GROUP, IBM, ABB, SÔNG ĐÀ 9….

Đăng ký tham gia khóa đào tạo: Kỹ thuật chuẩn hóa dữ liệu và tạo báo cáo động trên Excel và A-Tools: TẠI ĐÂY
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *