Hướng dẫn thiết lập in ấn tự động, liên tục trên Excel bằng phần mềm Add-In Atools

Nhập Liệu Nâng Cao 0 lượt xem

Làm thế nào để In hàng loạt các phiếu nhập, phiếu xuất, phiếu thu, phiếu chi, sổ sách,… trên Excel là công việc tửng chừng như rất phức tạp đòi hỏi phải biết các kiến thức về lập trình để can thiệp vào Excel. Tuy nhiên với tính năng In ấn của Add-In Atools với các thiết lập hết sức đơn giản sẽ biến một File Excel của các bạn trở thành một ứng dụng chuyên nghiệp rút ngắn hoàn toàn thời gian làm việc so với cách truyền thống.

Trong bài viết này Bluesofts sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để có thể thiếp lập được tính năng in ấn tự động trên chính File Excel của các bạn:

1. Thiết lập vùng nhập liệu nâng cao để trỏ vào danh sách các chứng từ cần in tự động.

Bước 1: chọn vùng cần thiết lập in ấn /vào Menu Add-In Atools/ chọn Nhập liệu nâng cao thiết lập cho vùng nhập liệu nâng cao.

        + Vùng nhập liệu: phần mềm sẽ tự động nhận vùng nhập liệu mặc định vùng chọn ban đầu.

        + Dữ liệu nguồn: Tại đây bạn tích vào nút chọn vùng/ Bôi đen tới vùng danh sách chứng từ cần in ấn (Đối với các trường hợp bạn đang sử dụng các Name để quy định cho vùng dữ liệu cần in ấn tại dữ liệu nguồn bạn có thể tích chọn mũi tên trỏ xuống và chọn vào Name mà bạn muốn thiết lập in ấn)

        + Tích chọn dòng tiêu đề: để hiển thị tên cột tiêu đề trên vùng chọn nhập liệu nâng cao

        + Cột nhận/Kiểm tra giá trị: đối với trong ví dụ này chúng ta cần dựa vào cột số chứng từ để in ấn vì vậy chúng ta sẽ lấy tên cột tương ứng là SO_CT

Bước 2: Kiểm tra lại vùng thiết lập è chọn thêm để hoàn tất việc thiếp lập nhập liệu nâng cao cho vùng số chứng từ cần in ấn

2.  Thực hiện các chức năng In ấn tự động bằng Add-In Atools.

Sau khi thiết lập xong vùng nhập liệu nâng cao cho số chứng từ trên các phiếu. Khi bạn chọn vào ô chứng từ cần in sẽ xuất hiện cho các bạn một bảng chọn để in hàng loạt các bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chột trái 2 lần vào ô chứng từ cần in (hoặc nhấn phím F2)/chọn các chứng từ các bạn cần in ấn hàng loạt.

Bước 2: Sau khi đã chọn được các các chứng từ cần in bạn click chuột phải/ chọn Prinpreview đển xem hàng loạt chứng từ trước khi in hoặc bạn chọn Print để in hàng loạt chứng từ.

Bước 3: Đối với trường hợp lần đầu thiết lập nếu bạn chọn In máy tính sẽ xuất hiện cảnh báo lỗi tại bước này các bạn chọn Cancel để thực hiện chức năng In ấn.

        Lưu ý: Cảnh báo lỗi này các bạn sau khi thiết lập xong sẽ quay trở lại thiết lập lại tab mở rộng trong phần nhập liệu nâng cao trong Add-In A-Tools thiết lập lại Nếu lỗi: Các bạn chọn bỏ qua è Nhân lưu để hoàn tất thiết lập khi chọn chọn in ấn hàng loạt sẽ không xuất hiện các lỗi cảnh bảo

        Trên đây là các hướng dẫn của Bluesofts để giúp các bạn có thể thiết lập in ấn tự động cho các File Excel của các bạn. Trong quá trình sử dụng, hoặc thiết lập có bất kỳ vướng mắc gì các bạn có thể comment trực tiếp vào bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn áp dụng những công nghệ mới nhất vào quá trình làm việc của các bạn.
Xem thêm các bài viết:
+ Hướng dẫn cài đặt phần mềm Add-in Atools
+ Hướng dẫn chia sẻ File Excel qua mạng cho nhiều cùng làm việc
Tham khảo khóa học Excel nâng cao đặc biệt chỉ có tại Bluesofts
+ Khóa học excel nâng cao tại Bluesofts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *