Hướng dẫn sắp xếp dữ liếu siêu tốc trên Excel bằng cách sử dụng “Kỹ thuật lập báo cáo động trên Excel”

SQL Cho Excel 0 lượt xem

Hiện nay có khá nhiều các cách để bạn sắp xếp dữ liệu như: sử dụng tính năng Sort/data của Microsofts Excel hay sử dụng phương pháp lập trình VBA để sắp xếp dữ liệu. Tuy nhiên 2 phương pháp này đều có những nhược điểm riêng. Cách 1: sử dụng tính năng Sort làm thay đổi cấu trúc dữ liệu nguồn, phải copy nhiều lần để sắp xếp dữ liệu, không dự động update khi người dùng nhập liệu thêm. Cách 2: Đòi hỏi người sử dụng Excel cần có kiến thức tốt về kỹ thuật sử dụng VBA để sắp xếp dữ liệu, mất thời gian phân tích kết cấu dữ liệu => Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với cách bạn kỹ thuật sử dụng hàm BS_SQL để sắp xếp dữ liệu siêu tốc chỉ trong 1 công thức duy nhất.

1. Bài giảng sắp xếp dữ liệu tăng dần hoặc giảm dần theo một trường dữ liệu bằng từ khóa ORDER BY


Cấu trúc từ khóa ORDER BY nằm ở vị trí thứ 6 trong câu lệnh SQL:
Để sắp xếp dữ liệu người dùng đưa vào tên trường dữ liệu cần sắp xếp và sử dụng kết hợp với 2 từ khóa ASC và DESC để sắp xếp, ASC (Sắp xếp tăng dần, DESC sắp xếp giảm dần) chi tiết cách sắp xếp mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong video.


2. Bài giảng sắp xếp dữ liệu tăng dần hoặc giảm dần theo bất kỳ các trường dữ liệu bằng từ khóa ORDER BY

Đối với bài giảng số 2 đây là tình huống người dùng sắp xếp dữ liệu theo nhiều trường dữ liệu khác nhau, đối với tình huống này người dùng sẽ tiến hành liệt kê các trường dữ liệu cần sắp xếp tăng dần hoặc giảm dần. VD: … ORDER BY NGAY_CT DESC, TT_GH DESC, Chi tiết nội dung trong bài giảng VIDEO

Qua các bài giảng trên Bluesofts đã hướng dẫn các bạn các tình huống cơ bản để sắp xếp dữ liệu nhanh phục phụ cho các bài toán thống kê trong doanh nghiệp với cách sắp xếp dữ liệu người dùng có thể hoản toàn chủ động phát triển thêm khai thác sâu hơn về câu lệnh để lập các loại báo cáo thông kê như lập báo cáo tổng hợp lọc ra top các sản phẩm bán thu nhiều tiền nhất, lọc ra top các mặt hàng số lượng bán chạy nhất, ….

Để khai thác sâu hơn về câu lệnh bạn có thể đăng ký học ngay khóa “Kỹ thuật lập báo cáo động trên Excel và Add-In A-Tools” để sỡ hữu ngay các kỹ thuật tốt nhất trên Excel để phục phụ cho nhu cầu làm báo cáo và phân tích dữ liệu liệu cho doanh nghiệp. Tham khảo khóa học: Click Tại Đây
Hotline + Zalo tư vấn miễn phí: 0961368661

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *