Excel trong quản lý sản xuất – Hướng dẫn lập báo cáo sản lượng sản xuất theo tháng và tổng hợp thực hiện kế hoạch sản xuất theo nhân viên với cách sử dụng công thức mảng trong Excel

Excel Sản Xuất 0 lượt xem

Trong Quản lý và theo dõi sản xuất trên Excel thì việc tổng hợp sản lượng theo nhân viên kinh doanh là yêu cầu bắt buộc để phục vụ các công việc tính toán khác như: Tính lương công nhân sản xuất theo sản phẩm, tính thưởng phạt nhân viên theo tỷ lệ hoàn thành kế hoạch sản xuất, tính thưởng phạt nhân viên theo tỷ lệ sản phẩm đạt hay theo hiệu quả sản xuất.

Bài viết kèm theo video hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật sử dụng công thức mảng trong Excel để phục vụ tính toán sản lượng sản xuất theo nhân viên với hàm Sumproduct.

Như vậy, để lên được báo cáo tổng hợp sản lượng sản xuất theo nhân viên thì cần có ít nhất 2 nguồn dữ liệu sản xuất gồm: Bảng nhật ký theo dõi sản xuất trên Excel (hay bảng cập nhật dữ liệu sản xuất phát sinh) và danh mục nhân viên.

Kết quả, không cần dùng bảng phụ, cột phụ, chỉ cần dùng duy nhất 2 hàm Month và Sumproduct, ta có thể lập báo cáo sản lượng sản xuất hàng tháng theo nhân viên.

Kỹ thuật sử dụng công thức mảng và phép tính có nhiều điều kiện trong Excel được đào tạo chi tiết trong khóa học: Excel nâng cao cho người đi làm

Liên hệ tư vấn đào tạo, đặt hàng thiết kế: {Đt+Zalo} 038 696 1334/ 0934 644 168, Email: vuthinh@bluesofts.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *