Kỹ thuật báo cáo động co giãn và xoay chiều trên Excel

SQL Cho Excel 0 lượt xem

Video 02 tình huống:

  • Tình huống 1: Thẻ kho tự động chèn dòng mà không cần công thức thừa – Dòng co giãn tự động
  • Tình huống 2: Báo cáo phân tích 2 chiều tự động co giãn cột theo điều kiện lên báo cáo

  1. Tình huống báo cáo Excel tự động chèn dòng có lẽ là được sử dụng nhiều nhất. Vì đa số các báo cáo là cố định dòng tiêu đề và điều kiện lên báo cáo sẽ quyết định đến dữ liệu trả về của báo cáo. Đối với Excel thông thường thì việc lập các báo cáo này phải làm công thức chờ rất nhiều và phải sử dụng chức năng Filter dẫn đến thời gian làm báo cáo rất lâu. Nhưng với Add-in A-Tools thì chìa khóa chính là thuộc tính Insert=Yes mà không cần làm công thức chờ.
  2. Tình huống báo cáo Excel tự động chèn cột (Xoay chiều – Báo cáo phân tích 2 chiều) thường dùng trong các báo cáo quản trị, phân tích dữ liệu để đánh giá theo từng đối tượng tổng hợp. Nếu làm trên Excel thông thường thì việc này hoàn toàn phải xử lý thủ công, tức phải tính trước số cột cho báo cáo rồi mới lập công thức cho từng cột. Nhưng với Add-in A-Tools thì chìa khóa chính là hàm VTC mà không phải tính trước số cột.

Khóa học Kỹ thuật tạo báo cáo động trên Excel và Add-in A-Tools tại Bluesofts sẽ giúp các bạn nắm bắt được kỹ thuật sử dụng câu lệnh SQL để lên được báo cáo, phối hợp với các thuộc tính và hàm bổ trợ để lên báo cáo linh hoạt hơn.

Đăng ký tham gia khóa học Kỹ thuật tạo báo cáo động: TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn đào tạo, đặt hàng thiết kế: {Đt+Zalo} 038 696 1334/ 0934 644 168, Email: vuthinh@bluesofts.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *